Phuc Do 0

Đơn kiến nghị về kế hoạch giảng dạy, học phí và các chi phí khác của VAS

814 signers. Add your name now!
Phuc Do 0 Comments
814 signers. Almost there! Add your voice!
82%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

Kính gửi: Ban Điều Hành Hệ Thống Trường Quốc Tế Việt Úc (VAS)

Chúng tôi xin tự giới thiệu, chúng tôi gồm:

Họ tên: TRẦN THANH TÚ SĐT: 094.939.6768

Họ tên: BÙI ĐÌNH HIỆP SĐT: 0978.33.44.55

Họ tên: ĐỖ NGỌC MINH PHÚC SĐT: 0902.606.661

Là Phụ Huynh Học Sinh Cơ sở Riverside – 99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Quận 7, HCM.

Lời đầu tiên, tập thể phụ huynh chúng tôi xin gửi lời chào đến Ban điều hành VAS, chúng tôi cũng rất là tự hào khi con cái chúng tôi đang theo học trong hệ thống VAS và cũng gửi lời chia sẻ, cảm thông về những khó khăn của trường đang gặp phải trong thời gian dịch bệnh Covid - 19.

Ngày 09-10/04/2020 chúng tôi có nhận được thư gửi từ Chủ tịch điều hành VAS với nội dung chính về thời gian quay trở lại trường học, học trực tuyến, vấn đề học phí năm học 2019-2020 và các chương trình khuyến mãi cho năm học mới 2020-2021.

Sau khi đọc Thư của Ngài, một lần nữa chúng tôi cảm ơn sự quan tâm của Trường đến con em chúng tôi. Và với tư cách là những PHỤ HUYNH HỌC SINH và tư cách là những NGƯỜI KHÁCH HÀNG đang sử dụng dịch vụ của VAS cung cấp , chúng tôi kiến nghị Ban Điều Hành VAS vấn đề học phí học phần 3 của năm học 2019-2020 ( được tính từ ngày 02/01/2020 đến 15/03/2020).

Tình hình thực tế:
- Theo văn bản đóng học phí của trường phát hành cho năm học 2019-2020, thời gian bắt đầu học phần 3 là từ ngày 02/01/2020 đến 15/03/2020;
- Ngày học sinh nghỉ Tết âm lịch là 15/01/2020, ngày học sinh chính thức quay lại học sau Tết âm lịch theo lịch nghỉ của trường là 10/02/2020;
- Tuy nhiên lịch nghỉ Tết của Bộ LĐTBXH là từ ngày 23/01/2020 đến ngày 29/01/2020 tức 7 ngày. Chúng tôi chỉ đồng ý tính lịch nghỉ này và sử dụng số liệu này để tính phần học phí cho học phần 3;
- Từ sau ngày 15/01/2020 cho đến ngày 15/03/2020 (ngày kết thúc học phần 3) tất cả học sinh đều nghỉ ở nhà do dịch bệnh;
- Như vậy thời gian thực học học sinh đi học tại trường trong học phần 3 là 13 ngày, tính luôn cả 7 ngày nghỉ Tết âm lịch tổng cộng là 20 ngày/70 ngày (10 tuần), chiếm 28.6% trên thời gian của học phần 3, nhưng nhà trường tự ý khấu trừ 100% học phí của học phần 3 mà không tham khảo ý kiến đồng thuận của phụ huynh.

Và căn cứ theo quy định của Pháp Luật hiện hành:
- Theo luật pháp của Nước CHXHCN Việt Nam, ngay khi phụ huynh đồng ý đóng học phí cho con em học tại bất kỳ trường tư thục hay quốc tế nào trên lãnh thổ Việt Nam thì ngay lập tức hình thành một giao dịch dân sự được pháp luật công nhận giữa người cung cấp dịch vụ và người chấp nhận mua dịch vụ (cụ thể ở đây người cung cấp dịch vụ là VAS). Việc trường Việt Úc đã không cung cấp đủ dịch vụ giáo dục cho học phần ba ( từ thời gian đến chất lượng) như ban đầu thỏa thuận mà vẫn yêu cầu phụ huynh chúng tôi nộp tiền học phần 4 thêm nữa, là chưa phù hợp cả tình lẫn lý.;
- Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD & ĐT TPHCM số 642/GDĐT-KHTC v/v thực hiện thu học phí và các khoản nghỉ học dịch bệnh Covid-19 của ngành giáo dục và đào tạo ký ngày 27/02/2020 có quy định rõ đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập như sau:
"chỉ thu học phí trong thời gian thực học, học phí không được thu quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông" và đối với chi phí phát sinh "phải thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và đồng thuận".

Tóm lại, phụ huynh chúng tôi nhận thấy việc VAS không thể thực hiện đúng chương trình đào tạo như đã cam kết là do dịch bệnh, về mặt pháp lý có thể dẫn chiếu như là sự kiện bất khả kháng nhưng việc VAS tự điều chỉnh chương trình học (học online) và tính toán chi phí tài chính cho chương trình học này bằng mức học phí thông thường là không thỏa đáng vì những lý do sau:
- Học phí phụ huynh đã thanh toán và sẽ phải thanh toán cho VAS (học phần 3 và học phần 4) là toàn bộ học phí thông thường trước khi có dịch bệnh bao gồm tiền học phí theo quy định và các khoản dịch vụ gia tăng mà học sinh được hưởng như môi trường học tập, giao tiếp hàng ngày, tận hưởng các cơ sở vật chất, các sinh hoạt ngoại khóa v.v... theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhưng một phần thời gian của học phần 3 và học phần 4 học sinh không nhận được những giá trị gia tăng này;
- Dịch bệnh đã gây ảnh hưởng về mọi mặt đối với VAS và toàn bộ phụ huynh vì vậy các bên cần có sự thỏa thuận và bàn bạc trước để hạn chế tất cả các thiệt hại trước khi VAS tiến hành xử lý học phí học phần 3 và thu học phí học phần 4 theo đúng quy định tại điều 156 Bộ luật Dân sự 2015 về sự kiện bất khả kháng.

Từ các vấn đề trên, tập thể phụ huynh chúng tôi đề nghị VAS:

1. Thực hiện đúng theo văn bản hướng dẫn của Sở GD & ĐT TPHCM ngày 27/02/2020
- Chúng tôi đề nghị: chỉ tính 100% học phí cho những ngày đi học thực tế tại trường và khấu trừ khấu trừ hay chuyển tiếp 71.4% phần học phí của học phần 3 mà phụ huynh đã đóng vào học phí tạm tính của học phần 4 của năm học 2019-2020. Việc khấu trừ 71.4% này áp dụng cho tất cả các cấp học tại các cơ sở của VAS trên phạm vi lãnh thổ nước Việt Nam;
- Phần tính học phí online đã diễn ra trong học phần 4 cụ thể như thế nào phải đợi sự kiểm định chất lượng cho việc học online của trường và đến khi có văn bản chính thức từ Bộ GD & ĐT về việc học sinh quay trở lại trường học.

2. Tổ chức buổi họp giữa Ban điều hành VAS với tập thể phụ huynh chúng tôi tại trường hoặc trực tuyến (Zoom v.v...) để thảo luận về các vấn đề này.

3. Thành lập hội phụ huynh từng lớp để thuận tiện trong quá trình trao đổi tình hình học tập của các con.

4. Đề nghị Ban điều hành VAS trả lời trước ngày 17/04/2020, nếu như quá thời hạn trên chúng tôi không nhận được trả lời từ phía Ban điều hành VAS, chúng tôi sẽ nhờ Phòng GD & ĐT - UBND Quận 7 và các cơ quan chức năng liên quan hỗ trợ giải quyết.

Chúng tôi, những phụ huynh ký tên dưới đây đều cùng đồng quan điểm "không đồng ý với toàn bộ nội dung email của trường gửi vào ngày 09/04/2020 liên quan đến việc thanh toán tiếp học phí cho học phần 4 của năm học 2019-2020".

Mọi thông tin trao đổi liên quan đến sự việc được nêu trong Đơn này, Ban điều hành VAS vui lòng liên hệ với Ban đại diện của chúng tôi.

Trân trọng!

ĐẠI DIỆN TẬP THỂ PHỤ HUYNH

LƯU Ý:

  • Bằng đơn kiến nghị này, chúng tôi thể hiện thiện chí mong muốn trực tiếp thảo luận với Ban điều hành VAS để đưa ra các hướng giải quyết các vấn đề nêu trên vì quyền lợi chính đáng của mình.
  • Và cũng bằng Đơn Kiến Nghị này chúng tôi cũng muốn gửi đến Quý Phụ huynh có Con Em đang theo học tại trường Việt Úc, có đồng quan điểm với chúng tôi và hãy cùng ký với chúng tôi để gửi đến Ban Điều Hành VAS. (Đề nghị Quý Phụ Huynh khi ký đơn xong thì nhớ nếu ý kiến, họ tên phụ huynh, Số điện thoại, cơ sở con em mình đang theo học trong phần Comment), để tiện chúng tôi thống kê rồi gửi đến Trường.
  • Quý Phụ Huynh lưu ý khi ký đơn này là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc, lôi kéo.
  • Link đến đơn kiến nghị online https://www.ipetitions.com/petition/don-kien-nghi-VAS

Share for Success

Comment

814

Signatures