Yêu Mai Phương Thúy 0

Các bác truất ngôi Mai Phương Thúy, chúng cháu quyết tâm đòi lại

42 people have signed this petition. Add your name now!
Yêu Mai Phương Thúy 0 Comments
42 people have signed. Add your voice!
42%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now
Kính gửi: Ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trong thời gian vừa qua, bộ ảnh "Áo dài khoe nét xuân thì" của Hoa Hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã tạo nên khá nhiều tranh cãi trong dư luận. Đây là một bộ ảnh do cô chụp cách đây bốn năm để đấu giá làm từ thiện. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rẳng bộ ảnh này phản cảm, gợi dục, và thậm chí còn đòi tước vương miện của cô.  

Ngược lại, chúng tôi thấy những bức hình áo dài của hoa hậu Mai Phương Thúy mang giá trị nghệ thuật và mô tả được nét đẹp của tà áo dài Việt Nam chứ không có gì gọi là vi phạm đạo đức hay gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Bộ ảnh này cũng được nhiều chuyên gia và nhiếp ảnh gia đánh giá cao về mặt nghệ thuật. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng quang HHVN năm 2006, và trong thời điểm đó, văn bản pháp lý có hiệu lực điều chỉnh cuộc thi hoa hậu này là Quy chế tổ chức thi hoa hậu. Điều 16 của Quy chế tổ chức thi hoa hậu 2006 có quy định: "Thí sinh đạt danh hiệu tại các cuộc thi Hoa hậu, nếu có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị ban tổ chức cuộc thi ra quyết định tước danh hiệu". Điều này cho thấy cơ quan có quyền tước danh hiệu hoa hậu là Ban tổ chức chứ không phải Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch." 

Vì vậy chúng tôi, những người ký tên dưới đây, cho rằng Mai Phương Thúy không đáng bị tước vương miện. Chúng tôi đồng thời cho rằng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch không có đủ cơ sở pháp lý để tước danh hiệu hoa hậu đối với Mai Phương Thúy.

Sponsor

Đây là hội những người yêu áo dài và nét xuân thì của Mai Phương Thúy. Bạn có yêu nàng, hãy cùng ký vào kiến nghị yêu cầu Bộ Văn Hóa không truất ngôi nàng.

Links

Share for Success

Comment

42

Signatures