Quí Nguyễn 0

Kiến nghị nhà trường Trung học Thực hành - ĐHSP giữ gìn thành quả 20 năm THTH

865 signers. Add your name now!
Quí Nguyễn 0 Comments
865 signers. Almost there! Add your voice!
87%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

Kính thưa Quý Thầy Cô, công nhân viên chức, quý Phụ huynh học sinh, cựu học sinh và học sinh trường Trung học Thực hành - ĐHSP

Vào ngày 18/03/2022, trường Trung học Thực hành công bố logo mới và kế hoạch đồng phục cho cán bộ, giáo viên. Về mặt thẩm mĩ, logo cho thấy sự vô thẩm mĩ, thiếu đầu tư và sao chép các chi tiết trên mạng. Còn bài viết giải thích ý nghĩa logo thì lại là một mớ hỗn tạp các thứ văn mẫu cóp nhặt khắp nơi. Điều này chính là hậu quả của sự vô tâm, đạp đổ đi thương hiệu Trung học Thực hành được các thầy cô, các thế hệ học sinh gầy dựng trong suốt hơn 20 năm.

Một chiếc logo thẩm mĩ là một ấn tượng ban đầu. Logo trên chiếc áo trắng không phải chỉ là hình ảnh vẽ vời cho vui mà là bộ mặt thương hiệu của cả tập thể đã gắng sức gầy dựng nên. Dẫu nói rằng: “Đây là dấu ấn, cột mốc mới” nhưng sự thật thì trường lại… “phát triển lùi” về mặt thương hiệu. Logo mới quá thiếu thẩm mĩ, sự phối màu sắc, ý nghĩa biểu tượng đều vô cùng cẩu thả, nhếch nhác. Thương hiệu THTH - True Home True Happiness bị thay đổi thành THSP - Trung tâm tin học (!?). Nhiều thế hệ học sinh THTH vẫn nhớ như in lời thầy Thái nguyên hiệu trưởng rằng thầy muốn giữ nguyên bản Thuc hanh High School vì đó là thương hiệu, bản sắc, truyền thống nhà trường. Và bây giờ thì thương hiệu Thuc hanh High School, THTH đã được thay thế bằng cái tên xa lạ The Affiliated Schools, THSP khiến cho các thế hệ học sinh tiếc nuối cho một thời thanh xuân.

Sự thiếu tôn trọng đối với thương hiệu THTH, với các thế hệ gắn bó với THTH của nhà trường hiện tại không chỉ là sự cẩu thả, bừa bãi của bộ nhận diện mà còn là khả năng giải quyết khủng hoảng quá kém cỏi. Bài viết logo đã được nhiều anh chị cựu học sinh đã góp ý rất chân thành và bày tỏ mong muốn được nhà trường lắng nghe ý kiến. Nhưng đổi lại là xóa bình luận, lặng lẽ chỉnh sửa lại bài viết, và gần đây nhất là khóa bình luận, miễn tiếp.

Những chuyện ồn ào, bức xúc như vậy đều bắt nguồn từ sự thiếu liên lạc, giao tiếp giữa BGH và học sinh. Trong tương lai, trừ những trường hợp bất khả kháng như các nghị định, thông tư, quyết định, công văn,... được đưa xuống phải làm theo, xin kiến nghị nhà trường luôn đặt lợi ích của phụ huynh và học sinh lên hàng đầu, phải tổ chức thăm dò ý kiến trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để tránh những sự cố đáng tiếc như những ngày qua không còn tái diễn!

3 kiến nghị gửi đến nhà trường:

1. Thay đổi bộ nhận diện mới thẩm mĩ hơn và phù hợp với thương hiệu 20 năm Trung học Thực hành.

2. Thay đổi tên gọi THSP trở về THTH như cũ và thay đổi tên tiếng Anh The Affiliated Schools trở về Thuc Hanh High School.

3. Trong tương lai, trừ những trường hợp bất khả kháng như các nghị định, thông tư, quyết định, công văn,... được đưa xuống phải làm theo, xin kiến nghị nhà trường luôn tổ chức thăm dò ý kiến trước Phụ huynh và học sinh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

- Kính thư -

============================================================

Bài viết có tổng hợp các ý kiến, tâm tư của các bạn cựu học sinh và học sinh trường Trung học Thực hành

Share for Success

Comment

865

Signatures