Hoi Ky Giao Dan 0

Hãy hòa giải và xóa bỏ hận thù

243 signers. Add your name now!
Hoi Ky Giao Dan 0 Comments
243 signers. Almost there! Add your voice!
95%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

Kính thưa quý vị!

Vụ cha Thuận Nguyễn kiện ông Tạo Nguyễn, chủ tịch cộng đồng người Việt tị nạn tại Arizona đã gây nhiều tổn thất từ tinh thần đến vật chất cho mọi người. Thay vì dùng tình thương yêu, sự bác ái để tha thứ, đằng này cha Thuận Nguyễn nhất quyết phải kiện ông Tạo Nguyễn để lấy lại danh dự cho mình! Nhiều người khuyên can cha Thuận Nguyễn nên giảng hòa, chấm dứt vụ kiện nhưng cha Thuận Nguyễn đã coi cái “tôi” của mình lớn hơn sự tổn thất mà mọi người phải chịu cho vụ kiện cá nhân phi lý này của cha Thuận Nguyễn.

Nếu vụ kiện này vẫn còn kéo dài thì giáo xứ CTTDVN sẽ dần chết trong sự đố kỵ, hiềm khích lẫn nhau, và một ngày nào đó giáo xứ CTTDVN sẽ không còn là một giáo xứ Công giáo nữa. Đó là chưa nói đến giáo xứ tiếp tục bị mất tiền và những người bị dính líu sẽ gặp nhiều khó khăn về sau. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt tại Arizona sẽ khó có thể hàn gắn lại tinh thần đoàn kết chung của mọi người.

Nay chúng tôi kêu gọi tất cả quý vị, không phân biệt tôn giáo, hãy cùng nhau ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư, để xin những vị có thẩm quyền giúp yêu cầu cha Thuận Nguyễn nên hòa giải và xóa bỏ hận thù cá nhân vì những lý do sau đây:

1. Cha Thuận Nguyễn đã lấy khoảng $100,000 đô la của giáo xứ CTTDVN để trả cho vụ kiện cá nhân của cha, và giáo dân giáo xứ CTTDVN không muốn cha Thuận Nguyễn tiếp tục lấy tiền của giáo xứ dùng cho việc riêng mà không hỏi ý kiến của giáo dân.

2. Giáo xứ CTTDVN đang bị tan nát về đời sống đạo, cũng như đời sống thường nhật của nhiều giáo dân bị dính líu.

3. Sự hiểu lầm và sự chia rẽ giữa cộng đồng người Việt tị nạn tại Arizona và giáo xứ CTTDVN đang trầm trọng, khó hàn gắn.

Quý vị nào muốn đọc nguyên văn Thỉnh Nguyện Thư, hãy bấm vào link sau đây: (Tiếng Anh, Tiếng Việt)

Để cho việc làm của chúng ta thêm phần trung thực và giá trị, chúng tôi yêu cầu quý vị hãy dùng tin tức thật của mình khi ký Thỉnh Nguyện Thư, chúng tôi sẽ xóa bỏ những tin tức giả mạo trước khi gởi đi. Xin quý vị đừng bỏ dấu khi ký tên vì khi in ra sẽ không đọc được.

Nếu quý vị không muốn mọi người thấy tên mình ngoài chúng tôi thì xin ĐỪNG check cái box này "
Show my name in the online signature list" phía dưới.

Xin quý vị phổ biến và kêu gọi mọi người ký trước hạn chót là ngày 30 tháng 6 năm 2013.

Sponsor

Hồi Ký Giáo Dân

Links

http://hoikygiaodan.wordpress.com/
Share for Success

Comment

243

Signatures