Kim Ngan pham Viet Tri 0

Make Palm City Pet Friendly City

72 people have signed this petition. Add your name now!
Kim Ngan pham Viet Tri 0 Comments
72 people have signed. Add your voice!
8%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

(Tiếng Việt)

Kính gửi văn phòng ban quản lý Palm Heights (PH)

Đồng kính gửi Ban Quản Trị PH, và

Công ty quản lý Savills Vietnam

Vv: Quy định về thú nuôi tại tòa nhà PH

Chúng tôi là Hiệp Hội Thú Nuôi được thành lập tại PH, với các thành viên là cư dân đang sinh sống tại PH, có thú nuôi hoặc yêu thú nuôi. Chúng tôi muốn gửi tới các anh chị thông báo chính thức từ Hiệp Hội như sau.

Từ khi tòa nhà PH được mở bán cho đến nay, chủ đầu tư PH luôn khẳng định và quảng bá với nhà đầu tư và người mua rằng PH là dự án thân thiện với thú nuôi. Đối với chúng tôi, một dự án có môi trường thân thiện với thú nuôi phải có những quy định an toàn và hợp lý cho toàn bộ cư dân sinh sống tại dự án, bao gồm người dân có thú nuôi và không có thú nuôi. Vì vậy, khi ban quản lý đưa ra quy định tất cả các thú nuôi phải đeo rọ mõm, có dây dắt, đi thang hàng và đi lối đi riêng để tránh làm phiền những cư dân không thích thú nuôi, sợ thú nuôi, chúng tôi chấp thuận và đồng ý đây là một quy định hợp lý.

Đáp lại sự đồng thuận của chúng tôi về quy định trên, chúng tôi cũng cần Ban Quản Lý (BQL) tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho chủ thú nuôi. Tuy nhiên, BQL không chỉ không tạo ra được môi trường nói trên, mà còn có nhiều hành động quấy rối, làm phiền và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khách thuê và gián đoạn kinh doanh của nhà đầu tư /chủ nhà. Với chúng tôi, đây là những hành vi không thể chấp nhận được. Chúng tôi liệt kê dưới đây một vài trong rất nhiều vấn đề mà chúng tôi yêu cầu BQL phải có hướng giải quyết ngay lập tức nếu không chúng tôi sẽ làm việc với báo chí và cơ quan chức năng.

Thứ nhất, rất nhiều chủ thú nuôi khi dắt thú đi dạo trong công viên dọc bờ sông PH đã bị bảo vệ PH quấy rối một cách vô văn hóa và bất lịch sự. Bảo vệ thường xuyên yêu cầu thú nuôi phải mang rọ mõm và có dây dắt, điều này trái với quy định hiện tại của luật Việt Nam và nằm ngoài phạm vi công việc của nhân viên bảo vệ. Nhân viên bảo vệ cũng liên tiếp chụp hình và tạo ra áp lực không chính đáng, có trường hợp tỏ ra hung hăng khi bị chủ thú nuôi từ chối. Chúng tôi yêu cầu BQL PH phải đào tạo lại nhân viên bảo vệ về nghĩa vụ và nhiệm vụ của họ tại nơi công cộng.

Thứ hai, các quy định về thú nuôi, giống thú và kích cỡ của thú liên tục được thay đổi và thắt chặt một cách một chiều, không hề có sự đồng thuận hoặc chưng cầu ý kiến của chủ thú nuôi, thể hiện sự thiếu tôn trọng chủ thú nuôi với tư cách là chủ nhà và khách thuê tại dự án. Chúng tôi yêu cầu BQL PH ngay lập tức xem lại và giải trình cho chúng tôi vì sao gần đây một số giống chó lại bị cấm hoặc bị bắt di dời khỏi PH mặc dù những giống này không hề bị cấm trong những văn bản quy định từ đầu khi dự án được quảng bá ra thị trường và vì sao BQL lại tạo ra những quy định không thống nhất như vậy. Trên thực tế, việc định nghĩa “giống chó nguy hiểm” là một định nghĩa mù mờ , cá nhân và hoàn toàn thuộc thẩm quyền của BQL chứ không phải từ những người có chuyên môn về thú nuôi nói chung và chó nói riêng.

Chúng tôi cần nhấn mạnh lại cho BQL PH rằng, chức năng và nghĩa vụ của BQL là phải dồn tâm huyết tạo ra một môi trường sống thoải mái, an toàn và giúp đỡ TOÀN BỘ cư dân bao gồm cả cư dân có thú nuôi. Từ khi PH được hoàn thiện tới nay, chưa hề có một sự việc nào xảy ra liên quan đến thú nuôi mà phải đòi hỏi PH phải cấm một vài giống chó theo quy định mới được ban hành. Thêm vào đó, việc dọa đánh bả chó công khai trên Facebook của dân cư được đăng bài mà không hề bị trừng phạt hoặc được chú ý cho đến khi Hiệp Hội Thú Nuôi PH lên tiếng. Chúng tôi yêu cầu BQL PH tổ chức các sự kiện để nâng cao nhận thức và sự hiểu biết về thú nuôi cho toàn bộ dân cư và xúc tiến các quy định không chỉ mang tính đãi bôi về an toàn, mà thực sự mang lại sự an toàn cho người dân. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận một cách cởi mở và thẳng thắng để tìm ra hướng giải quyết cho những cư dân sợ chó. Ví dụ như việc mở cửa bên hông tòa nhà hướng ra sông bên cạnh Tháp 1 để tạo đường đi riêng cho chủ thú nuôi, tránh việc chủ thú nuôi phải đi chung đường với cư dân tại cổng chính.

Tiếp theo, việc cấm một vài giống chó nhất định mà không có nguyên nhân làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chủ nhà tại PH và tạo ra sự nghi ngại về quy định không nhất quán cho chủ nhà và khách thuê tiềm năng, làm ảnh hưởng đến giá trị của toàn bộ dự án nói chung. Một vài công ty môi giới đã thông báo khách thuê tiềm năng không nên thuê tại PH vì những quy định về thú nuôi không rõ ràng, hay thay đổi một cách vô cớ của BQL.

Tệ hơn nữa, sự việc này còn diễn biến nghiêm trọng hơn khi cư dân bị đe dọa cắt nước, cắt điện trong khi họ đóng các chi phí nêu trên và các chi phí khác đầy đủ, tại căn hộ họ sở hữu/thuê một cách hợp pháp. Một vài khách thuê bị đuổi ra khỏi căn hộ vì thời hạn di dời thú nuôi quá sát và không có một sự đền bù gì từ BQL cho chủ nhà và cho khách thuê. Điều này minh chứng cho sự can thiệp vô cớ của BQL tới quyền riêng tư của người dân và tới hợp đồng mang tính pháp lý giữa khách thuê và chủ nhà.

Cuối cùng, chúng tôi muốn nhắc lại cho BQL PH rằng, chủ nhà tại PH mua căn hộ PH trước khi những quy định về thú nuôi hiện tại được ban hành. Chủ nhà có quyền được tiếp tục sống và kinh doanh tại PH như thỏa thuận mua nhà ban đầu với những quy định từ khi họ đầu tư vào dự án. Chúng tôi yêu cầu BQL giải trình lý do thích đáng cho những hành vi và quy định nêu trên.

Chúng tôi yêu cầu BQL họp mặt với chúng tôi để giải quyết các vấn đề nêu trên một cách hợp tình, hợp lý trên quyền lợi của toàn thể cư dân. Trong vòng 1 tháng kể từ khi nhận được thư này, nếu như BQL không có hành động giải trình hoặc thay đổi nào, chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo để làm việc với báo chí và luật sư.

Kính thư,

Hiệp Hội Thú Nuôi Palm Heights và các cư dân có cùng quan ngại.

(English)

To the Palm Heights Management Office,
Palm City Management, and
Savills Vietnam, regarding pet regulations at Palm Heights Apartments.

Palm Heights is supposedly a pet-friendly environment, and was advertised as so during its original call for investors. We recognize that pet-friendly environments require communal rules to encourage a safe and harmonious environment for all residents. To that effect, Palm Heights established an agreement requiring pet owners to muzzle and leash animals in communal spaces where it is hard for those who do not enjoy the presence of animals to avoid them. We recognize this as a reasonable request.

However, any such agreement should also bind Palm Heights Management to offer a safe and comfortable environment for pet owners. This has not been the experience of pet owners, has disrupted the life of residents and the business of landlords, and we consider this unacceptable. The following is a list of concerns for which we require immediate action.

Firstly, pet owners walking their animals outside of the PH compound have experienced incivility and discourteous behavior from security staff. Security staff frequently require the leashing and muzzling of animals on public streets, beyond what is required by Vietnamese law, and beyond the purview of their duty. Security has repeatedly taken photos to create undue pressure and demonstrated aggressive behavior when refused. We strongly encourage Palm Heights management to provide training to security staff on the bounds of their duty and to follow the law in public spaces.

Secondly, we have observed a unilateral and continuous tightening of regulations regarding dog breeds and dog sizes, which shows a lack of regard for pet owners as valid residents. We ask Palm Heights to immediately reconsider why specific breeds are forbidden, or to remove arbitrary or inconsistent regulation. Indeed, talk of vaguely defined categories such as “dangerous dogs” is dubious and a slippery slope leaving decision totally at the mercy of Palm Heights management.

We remind Palm Heights that the role of the management office is to direct its efforts to creating a safe, comfortable, and helpful environment to all residents. Since Palm Heights was established, no incident occured which would justify the ban of specific dog breeds. Meanwhile, pet poisoning threats were made with impunity until pet owners pushed back. We recommend Palm Heights organize events to raise awareness on pet safety to all residents, and to promote rules that do not pay lip service to safety, but actually work towards a safe outcome. We are open to discuss other fruitful ways we can promote the safety and comfort of residents who fear animals. For example, opening the side gate to the riverside as a separate route for pet walkers, dog training courses, and more.

Furthermore, deciding to ban specific breeds without rhyme or reason has hurt the business of landlords, and creates an unpredictable environment for investors and renters, which can hurt property value. Some real estate agents already tell potential renters that Palm Heights should be avoided, entirely on the basis of this volatile and unpredictable environment regarding pet ownership.

Even worse, this has escalated to threats of cutting water and electric supply to inhabitants of Palm Heights, who duly pay their water, electricity, and other fees, on property which they legally own or rent. Some were expelled, sometimes under illegally short deadlines, without compensation by Palm Heights for lost business or the disruption to their lives. This constitutes clear and undue interference by Palm Heights management on the private and legal agreements between renters and property owners.

Finally, we would like to remind Palm Heights management that property owners who purchased their apartments before the establishing of pet regulations that would see them expelled or disrupt their investment are entitled to continue living here or manage their property as per the original sale agreement and under the original conditions by which they made the decision to choose Palm Heights. We demand Palm Heights management to clarify their stance on the matter.

We ask that the Palm Heights management office meet with us to engage in an amical dialogue, and resolve the above mentioned issues in good faith, for the benefit of all residents. If within a month of receiving this letter, no productive dialogue or visible actions are engaged by Palm Heights to rectify those matters, further collective and legal action can and will be organized.

Signed by the Palm Heights Pet Friendly Association and other concerned residents

Share for Success

Comment

72

Signatures