VietNam DanChu 0

Thư Thỉnh Nguyện Gởi Đức Cha Châu Ngọc Tri, Tổng Giám Mục Giáo Hội Đà Nẵng

10 people have signed this petition. Add your name now!
VietNam DanChu 0 Comments
10 people have signed. Add your voice!
10%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

Đức Cha Châu Ngọc Tri
Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng
Điện Thoại: 011 84 5113826628
Fax: 011 845113871856
 
Kính thưa Đức Cha,
 
Chúng con, một số người Việt Nam ở hải ngoại, qua biến cố Cồn Dầu, vô cùng bất mãn đối với việc đàn áp dã man của nhà cầm quyền mà Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã chủ xướng. Chuyện mồ mả là chuyện vô cùng hệ trọng đối với truyền thống hiếu đạo, cũng như phong tục ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Nói chung, chuyện đào mồ cuốc mả là chuyện cấm kỵ. Nhà cầm quyền không thể lấy lý do quy hoạch vu vơ để chiếm đoạt Nghĩa Trang Cồn Dầu, đi ngược lại ý dân Cồn Dầu. Nhà cầm quyền ở đây là ai? hay chỉ một mình ý kiến từ Bí Thư Nguyễn Bá Thanh, vì muốn bán miếng đất nghĩa trang cho Tập Đoàn VinPearl, đã bất chấp sự ta thán của người dân Cồn Dầu. Trong cuộn băng được ghi âm trao đổi giữa nick TraiSongTien và ông Nguyễn Bá Thanh, ông Thanh, biện minh cho hành động của ông ta rằng: "việc di dời mồ mả lên cao, để tránh cho mồ mả khỏi bị lụt lội". Vậy câu hỏi được đặt ra, nếu thật sự có mồ cha mả mẹ của ông Thanh trong Nghĩa Trang Cồn Dầu thì sao? Ông Thanh có dám đào mồ cuốc mả cha mẹ của ông ta hay không??? Tại sao Thanh biết vùng đó bị lụt lội mà lại đem bán ngoại bang? Có phải chính Thanh cũng lường gạt ngoại bang mua miếng đất lụt lội đó? Vậy là quy hoạch để phát triển đất nước hay sao? Tại sao Thanh không đề nghị di dời lăng Hồ Chí Minh? vì vùng đất Ba Đình này rất mắc, và cũng không để xác HCM mỗi ngày phải bị lạnh lẽo như thế.
 
Miệng Thanh còn kêu gọi, "Đừng làm việc ác", ấy thế mà hắn ta cho công an cướp đi quan tài của cụ bà Maria Đặng Thị Tân, rồi còn cho công an, dân phòng, xã hội đen, và 113 được trang kẻm gai, lưới thép B40, lựu đạn cay, dùi cui, roi điện, đánh đập hàng trăm giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu, bắt đi tổng cộng 72 người dân vô tội, đánh bị thương 20 người, có 4 người bị thương nặng có nguy cơ tử vong là chị Trần Thị Nhẫn, chị Nguyễn Thị Thể, chị Đoàn Thị Hữu Hạnh và anh Đoàn Cảng. Hiện tại, nhà cầm quyền Đà Nẵng vẫn còn đang giam giữ 16 người. Ấy thế, mà bà phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao, Nguyễn Phương Nga vẫn chối leo lẽo.
 
Tất cả những ai được thả ra, Nhà cầm quyền Đà Nẵng đều hăm dọa đủ điều, như không được đi bệnh viện để lấy giấy chứng thương, không được chụp hình các vết thương, không được gọi và nhận điện thoại phỏng vấn của nước ngoài, và hiện nay, bọn chúng còn ép từng người dân một phải ký giấy bán đất, chịu di dời phần mộ. Đây là một việc làm bất lương của nhà cầm quyền Đà Nẵng, mà tên Nguyễn Bá Thanh trách nhiệm, được coi như một hung thần.
 
Vì những lý do chính đáng nêu trên, hôm nay chúng con, một số người Việt hải ngoại, vô cùng bực tức cho tình cảnh đau thương của đồng bào giáo dân Giáo Xứ Cồn Dầu nơi quê nhà, chúng con cùng thỉnh nguyện  Đức Cha Châu Ngọc Tri, tập hợp giáo dân giáo phận Đà Nẵng để cầu nguyện, cũng như đòi hỏi việc thả tự do ngay cho 16 giáo dân đang bị bắt. Tinh thần đoàn kết của giáo dân giáo xứ Thái Hà, Tam Tòa còn đó, một khi chúng ta đoàn kết đứng lên, tất cả bất công, bạo lực chắc hẳn phải lùi bước và ra đi.
 
Một lần nữa, chúng con kính xin Đức Cha. Chúng con cùng cầu nguyện cho Đức Cha, cùng mọi giáo dân ở giáo xứ Cồn Dầu được mọi sự tốt lành, trong bàn tay che chở thương yêu của Chúa Jesus Christ. 
 
Kính thư,
 
Tất cả chúng con cùng ký tên sau đây, đồng ý với lời thỉnh nguyện của bức thư này:

Share for Success

Comment

10

Signatures