Phu Huynh Hoc Sinh Lfay 0

ĐƠN ĐỀ NGHỊ MIỄN GIẢM HỌC PHÍ

10 people have signed this petition. Add your name now!
Phu Huynh Hoc Sinh Lfay 0 Comments
10 people have signed. Add your voice!
3%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

Texte en français ci-après

Kính gửi: Bà Hiệu trường Trường quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Chúng tôi đại diện cho các cha mẹ học sinh Trường quốc tế Pháp Alexandre Yersin xin gửi tới Ông/Bà Hiệu trưởng LFAY lời chào trân trọng và kính đề nghị Ông/Bà Hiệu trưởng xem xét miễn, giảm học phí trong thời gian LFAY đóng cửa do dịch Covid-19 từ ngày [điền ngày] đến ngày [điền ngày] (“Thời gian LFAY đóng cửa do dịch Covid-19”) như sau:

  • Miễn thu học phí đối với cấp mầm non cho Học kỳ 2 năm học 2019-2020
  • Giảm 50% học phí đối với cấp Tiểu học và Trung học cho Học kỳ 2 năm học 2019-2020

Dưới đây, chúng tôi xin trình bày lý do cho đề nghị chính đáng trên của chúng tôi như sau:

  • Chúng tôi hiểu rằng giữa chúng tôi và LFAY có thỏa thuận về việc cung cấp dịch vụ giáo dục, theo đó, LFAY sẽ cung cấp dịch vụ giáo dục theo chương trình chuẩn quốc gia của Bộ giáo dục Pháp, nghĩa là dịch vụ giáo dục đó sẽ được cung cấp (thông qua hình thức các giáo viên của LFAY giảng dạy trực tiếp cho các học sinh của LFAY) tại địa điểm nơi ngôi trường tọa lạc tại số 36 Ngõ 476 Ngọc Thụy Phường Ngọc Thụy Long Biên, Hà Nội Việt Nam.
  • Do đại dịch Covid-19, theo yêu cầu của LFAY, chúng tôi đã cố gắng thu xếp các phương tiện cần thiết để các con mình có thể học từ xa tại nhà. Chúng tôi ghi nhận nỗ lực của LFAY và các thầy, cô giáo đã nỗ lực giảng dạy từ xa cho các con với tinh thần trách nhiệm cao. Nhưng rất mong LFAY hiểu rằng, việc các con học tập tại nhà dưới sự hướng dẫn từ xa của các thầy, cô giáo có sự khác biệt khá lớn với việc các con được học trực tiếp trên lớp với các thầy, cô giáo. Hơn nữa, LFAY cũng chưa có thỏa thuận với chúng tôi về mức học phí mà chúng tôi sẽ phải nộp cho việc cung cấp dịch vụ giáo dịch từ xa như vậy trước khi cung cấp dịch vụ này trong Thời gian LFAY đóng cửa do dịch Covid-19. Chúng tôi có đôi chút thất vọng khi nhận được hóa đơn học phí học kỳ 2- năm học 2019- 2020 trong đó LFAY yêu cầu chúng tôi phải trả 100% mức học phí thông thường cho chương trình giảng dạy từ xa, khi không hề có sự thỏa thuận từ phía chúng tôi.
  • Như LFAY đã biết, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam nói chung và công ăn việc làm của chúng tôi nói riêng (cho dù là nhân viên hay chủ doanh nghiệp). Hơn nữa, chúng tôi đã phải chịu các chi phí để thu xếp các phương tiện cần thiết (như máy tính, máy tính bảng) cho con mình có thể học từ xa tại nhà. Chúng tôi có nhận được thông báo từ Hội Phụ huynh học sinh LFAY, trong đó các gia đình không mang quốc tịch Pháp được quyền nộp đơn xin học bổng đặc biệt và phải cung cấp tài liệu giải thích lý do tại sao tình hình tài chính của chúng tôi bị ảnh hưởng bao gồm bảng sao kê tài khoản ngân hàng của từ đầu năm đến cuối tháng 4 năm 2020, một tài liệu hiển thị danh sách bất động sản và các tài liệu chứng minh khác. Tuy nhiên, mong LFAY hiểu rằng chúng tôi không xin học bổng của LFAY theo quy trình thông thường áp dụng cho con em quốc tịch Pháp mà đề nghị LFAY miễn giảm học phí cho dịch vụ giảng dạy từ xa như đã nêu trên.
  • Chúng tôi xin được dẫn chiếu các trường hợp dưới đây trong đó các trường quốc tế và trường tư ở Việt Nam miễn giảm học phí cho học sinh trong thời gian nghỉ dịch Covid-19:
  • Trưởng Dân lập quốc tế Việt Úc không thu học phí đối với cấp mầm non, giảm 70% học phí đối với cấp Tiểu học và Trung học
  • Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu miễn toàn bộ học phí từ ngày 1/2 đến ngày 16/3 dù giai đoạn này nhà trường có hình thức hướng dẫn tự học và dạy học trực tuyến. Từ ngày 17/3 đến khi học sinh đi học trở lại, giảm 40% đến 50% học phí. Khi học sinh trở lại trường, nhà trường vẫn quyết định giảm 10% học phí so với mức đã quy định.
  • Hệ thống giáo dục Vinschool cũng thông báo hoàn trả hộc phí đã thu của phụ huynh trong thời gian học sinh nghỉ do dịch Covid 19 tổ chức dạy học trực tuyến với 90%-100% học sinh tham gia tùy theo cấp học.
  • Trường THCS và THPT Marie Curie Hà Nội cũng không thu bất cứ khoản học phí, phí nào trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch Covid 19

5. Chúng tôi cũng choáng váng khi nhận được thư yêu cầu nộp học phí vào ngày 12 tháng 06 năm 2020 và sự đe dọa rằng con của chúng tôi sẽ không được ghi danh vào năm học sau nếu chúng tôi không nộp học phí với hạn chót là 22 tháng 06 năm 2020 ( thư này cũng được gửi cho cả các gia đình đã nộp đơn xin miễn giảm học phí trong khi họ không hề nhận được phúc đáp về đơn xin miễn giảm học phí của họ có được xét duyệt không). Đây là cách cư xử thiếu tôn trọng phụ huynh học sinh, vi phạm quyền được tiếp tục theo học của các học sinh trường Pháp vì tại Hà Nội đây là trường duy nhất theo khung đào tạo của của chính phủ Pháp và không dễ để chuyển đổi học sinh sang một trường khác. Chúng tôi tin rằng không một chính phủ nào cho phép việc từ chối quyền được tiếp tục đi học của trẻ con khi chưa xem xét tất cả các hỗ trợ cần có vì điều này đi ngược lại với hiến chương của Liên Hiệp Quốc về quyền được đến trường của trẻ em.

Chúng tôi rất mong LFAY xem xét các lý do chính đáng chúng tôi trình bày ở trên và quyết định miễn, giảm học phí cho việc giảng dạy từ xa của LFAY trong Thời gian LFAY đóng cửa do dịch Covid-19.

Chúng tôi xin ghi nhận sự cố gắng của các giáo viên trong giai đoạn giảng dậy từ xa và hiểu rằng đây là kinh nghiệm lần đầu đối với cả nhà trường, giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, chúng tôi hết sức thất vọng khi trường Pháp không hề lấy ý kiến phản hồi từ phía phụ huynh về trải nghiệm dịch vụ giảng dậy từ xa . Trường quốc tế Pháp là trường duy nhất tại Việt Nam không có kế hoạch tổ chức chương trình giảng dậy phụ trợ cho học sinh vào mùa hè và vẫn giữ nguyên lịch nghỉ như thường lệ.

Chúng tôi cũng yêu cầu họp phụ huynh 1:1 với giáo viên chủ nhiệm để biết được tình hình học của con mình và có một cuộc họp với toàn thể phụ huynh để làm rõ các vấn đề về học phí và sự tiếp thu kiến thức của học sinh trong giai đoạn giảng dạy từ xa.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn Ông/Bà đã đọc thư này và mong nhận được sự phản hồi sớm nhất của Ông/Bà trước ngày 20 tháng 06 năm 2020.

Phụ huynh học sinh LFAY (đã ký)

---- Traduction française -----Share for Success

Comment

10

Signatures