Nhóm bảo vệ chủ quyền VN 0

Kiến nghị bảo vệ chủ quyền VN

37 people have signed this petition. Add your name now!
Nhóm bảo vệ chủ quyền VN 0 Comments
37 people have signed. Add your voice!
37%
Maxine K. signed just now
Adam B. signed just now

 
Kiến Nghị Bảo Vệ Chủ Quyền - Yêu cầu chính phủ Việt Nam hủy bỏ công hàm Phạm Văn Đồng


Kính gửi tất cả Đại Biểu Quốc Hội Khóa XIII:

Chúng tôi, những công dân Việt Nam ký tên dưới đây, xin được trình bày với quý vị Đại Biểu Quốc Hội nỗi âu lo của chúng tôi trước những hành động gây hấn của Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Trong khi tiến hành những hành động trầm trọng đe dọa lãnh hải Việt Nam, Trung Quốc đã nhiều lần ngoan cố khẳng định rằng Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về họ, vì thủ tướng Phạm Văn Đồng đã công nhận điều này trong công hàm ông đã ký ngày vào 14 tháng 9 năm 1958. Đối với dư luận Quốc Tế, Trung Quốc cũng đang dùng lý cớ này. Thậm chí lãnh đạo Trung Quốc không chịu đàm phán về quần đảo Hoàng Sa, vì họ đương nhiên cho rằng Việt Nam đã chấp nhận từ 1958.

Trầm trọng hơn nữa, Trung Quốc còn yêu cầu phía chính phủ Việt Nam phải cấm báo chí, nhân dân Việt Nam công khai bày tỏ lòng yêu nước, phản đối các hành vi gây hấn của họ. Chúng ta không thể nào cho phép Trung Quốc coi Việt Nam như một chư hầu của họ.

Trong tinh thần trách nhiệm của những người dân thật sự làm chủ Đất Nước, chúng tôi yêu cầu Quốc Hội, cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân theo Hiến Pháp, hãy gấp rút can thiệp:

1. Yêu cầu chính phủ Việt Nam lập tức hủy bỏ công hàm 1958 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng, để Trung Quốc không còn dùng lý cớ tai hại này nữa.

2. Bảo đảm các quyết định liên hệ tới lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam cũng như những quyết định quan trọng về kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc phải được thảo luận công khai và phải được chấp thuận bởi Quốc Hội là cơ quan quyền lực cao nhất được quy định bởi Hiến Pháp.

Ngày 2 tháng 9 năm 2011

Đồng ký tên:

[Tên của bạn]

Sponsor

Chúng tôi là tập hợp của những thanh niên yêu nước, muốn dùng phương tiện mạng để tạo lên tiếng nói tập thể, nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước. http://facebook.com/baovechuquyenvn

Links

Share for Success

Comment

37

Signatures