Đặt cờ Hoa Kỳ, cờ Hội Thánh và cờ Việt Nam Tự Do trong nhà thờ

453177349114564.jpg?r=0.1026346930603823785272476240135.jpg?r=0.7215591222925126708404207989319.jpg?r=0.6827417119137533

Kính gửi: Quý Cha Chính Xứ , phó xứ GX CTTDVN Arlington Virginia. Hội Đồng Mục Vụ, quý Hội Đoàn và toàn thể cộng đoàn GX/CTTDVN.
Đề mục: Đề nghị đặt cờ Hoa Kỳ, Cờ Hội Thánh và cờ Việt Nam Tự Do trong nhà thờ.
Kính thưa Quý Cha, Quý Hội đoàn và quý vị. Hầu hết giáo dân trong Giáo xứ đều là những người liều chết rời bỏ Việt Nam để vượt biên vượt biển , tị nạn Cộng sản tìm Tự Do hoặc theo chương trình nhân đạo cho những tù nhân bị giam giữ lâu ngày trong trại tù mang danh “cải tạo” cùng gia đình thoát khỏi chế độ Cộng sản, sang định cư tại Hoa kỳ.
Ngoài đời sống đạo, giáo dân còn có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội và tổ quốc. như lời của Ðức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận. “Con có một Tổ Quốc: Nước Việt Nam! Con yêu tổ quốc VN, và hiến mình cho Tổ Quốc thân yêu…”.
Tổ quốc của người Công giáo Việt Nam Tị Nạn Cộng sản phải là đất nước Việt nam Tự Do, Quốc kỳ của của người Việt Nam Tị nạn Cộng sản phải là cờ vàng ba sọc đỏ đã được công nhận bởi nhiều Thành phố, Tiểu Bang tại Hoa kỳ và nhiều nước trên thế giới là biểu tượng văn hóa cho người Việt Tự do.
Là người Việt Nam Tị nạn Cộng sản, chúng ta không thể từ bỏ căn tính của mình , nhất là khi đã an cư lạc nghiệp chúng ta không quên cội nguồn, để luôn hiên ngang, can đảm giữ vững đức tin, bằng cách sống đạo cùng góp sức góp công của xây dựng giáo xứ và sống đời bằng cách tham gia sinh hoạt cộng đồng và trong giáo xứ chúng ta nên biểu lộ tình yêu tổ quốc bằng cách đạt cờ đất nước nơi đang cư ngụ, Cờ Giáo Hội và cờ Việt Nam Tự Do để nhắc nhở mỗi người cũng như con cháu về căn tính của mình..
Do đó xin quý thành viên Hội Đoàn toàn thể giáo dân trong GX/CTTDVN/Arlington Virginia vui lòng  ghi danh vào trang Web đề nghị xin Cha xứ cho "đạt cờ Hoa Kỳ, Cờ Giáo Hội và cờ Việt nam Tự Do trong nhà thờ".


Việc làm này không mang tính cách chính trị nhưng là một biểu tượng văn hóa quan trọng trong đời sống của người Công giáo Việt Nam tị nạn Cộng sản.
Ngày 4 tháng 8 năm 2013.
Vũ Xuân Đức

Ghi chú: Vì dùng Website để đăng "free" không phải trả tiền. Do đó sau khi ghi danh và ý kiến click Submit. Website ipetitions.com sẽ popup screen  xin ủng hộ cho website ipetitions.com của họ.

Đề nghị click Back or close trang web xin ủng hộ . 

Chúng tôi dứt khoát không kêu gọi đóng góp tiền cho đề nghị này. .

Links


Discussion

No comments yet.

join the discussion

Recent signatures

 • username

  Trần DuyệtUnited States

  11 months ago
 • username

  Trần Thế DuyUnited States

  11 months ago
 • username

  Vu T. HanhUnited States

  11 months ago
See more

Petition highlights

There are no highlights yet.